Posted on

Guardians of the galaxy volume 2

Guardians of the galaxy volume 2

หลังประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในระดับที่รุ่นพี่ avengers ต้องมีเว้ย guardians of the galaxy ก็กลับมาอีกครั้งกับเรื่องราวไม่กี่เดือนหลังจากหนังภาคแรกชื่อเสียงเรียงนามของแก๊ง loser กลุ่มนี้ก้องไปทั่วหลังพิทักษ์จักรวาลไปแบบงงงง  ผลจากวีรกรรมในครั้งนั้นทำให้กลุ่มคนที่เคยเหม็นขี้หน้ากันก็เลยต้องกลายเป็นครอบครัวเล็กๆที่ทำมาหากินร่วมกันแต่ธุรกิจในครัวเรือนก็เป็นอันสะดุดเมื่อพวกเขาถูกตั้งค่าหัวแล้วส่งซาลอนเองก็ดันมาเจอกับชายแก่อายุพันล้านปีที่อ้างว่าฉันคือพ่อของเธอ

Guardians of the galaxy volume 2

สำหรับ guardians of the galaxy ในภาคแรกนั้นก็มีการพูดกล่าวถึงเรื่องราวของกลุ่มคนที่ถูกจัดว่าเป็นมือวางหรือรองบ่อนได้มาจับมือร่วมกันปกป้องพิทักษ์จักรวาลมาในภาคนี้ก็เป็นเรื่องราวที่กล่าวถึงการอยู่กันแบบครอบครัวที่ไม่ธรรมดาเต็มไปด้วยความโกลาหลและนี่ก็คงจะเป็นเหตุผลที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่อง guardians of the galaxy vol 2 ที่ดูโดยรวมแล้วหนังอาจจะเหมือนเดิมแทบทุกอย่างเลยแต่จะต่างกันโดยสิ้นเชิงในเรื่องของรสชาดในการรับชม

ซึ่งจุดนี้อาจจะทำให้ใครหลายคนที่ติดใจรสชาติของหนังแรกต้องมีผิดหวังกันบ้างแต่ถ้าคิดดูให้ดีนะครับก็ถือเป็นความกล้าหาญของผึ้งกับที่พยายามพาคนดูไปปรับอะไรใหม่ๆมากกว่าโจเซฟเล่นมุขเดิมเดิมๆอย่างหนังมาเวลหลายๆเรื่องที่ผ่านมา

ในหนัง volume 2 นี้ ที่เพิ่มมาชัดเจนก็คือการสำรวจเบื้องลึกเบื้องหลังของตัวร้ายในภาคก่อน ว่าเรื่องแย่ๆที่พวกเขาทำมาก่อนหน้านี้ล้วนมีเหตุผลรองรับซึ่งจุดนี้เองช่วยให้เราสามารถๆแขนน้อมรับ 2 ตัวละครมาร่วมกันได้อย่างง่ายดายเช่นเดียวกับเอเลี่ยนสาวสุดเด๋อ ซึ่งเธอได้มอบสีสันให้หนังเรื่องนี้มากมายเหลือเกิน

ส่วนที่ผมชอบมากที่สุดใน guardians of the galaxy volume 2 คือการประกาศตัวชัดเจนว่าชั้นเป็นหนังเอาฮาโดยเฉพาะในส่วนของฉากแอ๊คชั่นที่ไม่ว่าจะดุเดือดเลือดพล่านอลังการผ่านงบมากมายขนาดไหนก็ตามพี่แกก็ไม่ลืมที่จะใส่ความกวนตีนลงไป

แม้รสชาติของ volume 2 อาจจะไม่กลมกล่อมแบบ volume  1 เท่าไหร่นักแต่หนังภาคนี้ก็ยังคงอัดแน่นด้วยความสนุกอบอุ่นและความเฉพาะตัวโดยเฉพาะในส่วนของบทหนังของเจมส์กันที่สามารถดัดแปลงเรื่องราวในคอมมิคให้ส่วนว้าวได้ยิ่งกว่าเดิมโดยเฉพาะในส่วนของอีโก้ที่ใครดูมาแล้วก็คงจะรู้ดีนะครับว่ามันวาวยังไง

และการเลือกใช้เพลงที่เข้ากับเรื่องราวได้อย่างไม่น่าเชื่อทำให้หนังฮาเรื่องนี้กลายเป็นหนังมาเวลที่ซึ้งที่สุดเฉยเลยตามจำนวนของคนที่เพิ่มเข้ามาในทีม guardians of the galaxy volume 2 คือเครื่องการันตีอีกครั้งว่าเจมส์กันยังไม่หมดมุกง่ายๆและจักรวาลอันไกลโพ้นแห่งนี้ยังมีเรื่องราวให้เหล้าได้อีกไม่รู้จบ