Posted on

ทำความรู้จัก การผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม

การผ่าตัดลดไขมันกระพุ้งแก้ม

การทำศัลยกรรมอย่างหนึ่งที่รับความนิยมอย่างมาก ก็คือการทำศัลยกรรมที่ช่วยเพิ่มความสวยให้กับใบหน้า ไม่ว่าเป็นการเสริมจมูก เสริมคาง สิ่งหนึ่งที่สาว ๆ ให้ความสนใจไม่แพ้กันก็คือการทำหน้าเรียวด้วยการผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาว ๆ ที่ไหนที่มีแก้มป่อง ทำให้หน้าดูกว้าง ดูไม่สวยงาม วันนี้เราลองมาทำความรู้จัก กับการผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้มกัน

การผ่าตัดลดไขมันกระพุ้งแก้ม

สาเหตุที่ทำให้แก้มใหญ่

โดยส่วนใหญ่แล้วปัญหาแก้มใหญ่นั้นเกิดจากพันธุกรรม โดยสามารถสังเกตได้จากญาติผู้ใหญ่ของเราเอง ถ้าหากพบว่าในวัยเด็กเขาเหล่านั้นเป็นคนแก้มป่อง แต่ในปัจจุบันก็ยังมีแก้มป่องแบบนั้น ก็แสดงว่าแก้มป่องก็จะยังคงอยู่ต่อไปนี้อนาคต

แต่โดยธรรมชาติแล้วเมื่อมีอายุประมาณ 20 ปลาย ๆ จนอายุย่างสู่ 30 ปีขึ้นไป รูปหน้าก็จะค่อย ๆ ตอบลงมาเอง แต่หากเป็นแก้มป่องที่เกิดจากกรรมพันธุ์ แก้มก็จะป่องอยู่เช่นเดิม การลดน้ำหนักเพื่อขจัดไขมัน อาจจะไม่สามารถแก้ปัญหาแก้มป่องได้ จึงจำเป็นต้องมีการขจัดไขมัน ตัดเอาไขมันที่อยู่บริเวณแก้มออกมา ผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม เพราะมิฉะนั้นไขมันก็จะติดอยู่ที่แก้มตลอดไป

เหตุผลที่ควรทำศัลยกรรมลดแก้ม

คนส่วนใหญ่ที่เข้ารับการผ่าตัด ก็ต้องมีการคำนึงถึงเรื่องความสวยงามเป็นหลัก การผ่าตัดเพื่อลดไขมันที่แก้มนั้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องประสบกับปัญหาแก้มป่อง หลังจากผ่าตัดเสร็จแล้ว สามารถทำให้รูปหน้าเปลี่ยนไปได้อย่างสิ้นเชิง จะทำให้ใบหน้าที่ดูอ้วน หน้าสั้น กลายเป็นหน้าเรียวเล็ก ช่วยให้หน้าดูได้สัดส่วนมากยิ่งขึ้น ในส่วนของใบหน้านั้นมีทั้งในส่วนของไขมันและกล้ามเนื้อประกอบกันอยู่ กล้ามเนื้อส่วนใหญ่บนใบหน้ามีที่หลักในการบดเคี้ยวอาหาร ถ้าหากกล้ามเนื้อกรามมีขนาดใหญ่ ก็จะส่งผลทำให้ใบหน้าดูใหญ่ตามไปด้วย

เตรียมตัวก่อนผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม

ในขั้นตอนแรก แพทย์จะทำการวิเคราะห์อย่างละเอียดถี่ถ้วนให้ดีเสียก่อนว่า ปัญหาแก้มป่องที่เราเป็นอยู่นี้มีสาเหตุมาจากอะไร เกิดจากการมีกล้ามเนื้อใหญ่หรือมีไขมันสะสมในบริเวณแก้มมากเกินไป คนไข้ควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนการผ่าตัดว่ามีโรคประจำตัวอะไรบ้าง รวมถึงประวัติการแพ้ยา ก่อนการผ่าตัดประมาณ 2 อาทิตย์ให้หลีกเลี่ยงการรับประทานยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เพราะจะทำให้เลือดออกมากผิดปกติในขณะที่ทำการผ่าตัด นอกจากนี้ยังมีผลเสียทำให้มีเลือดคั่งอยู่บริเวณแก้ม ทำให้เกิดการอักเสบหลังการผ่าตัดได้ง่าย

การผ่าตัดไขมันกระพุงแก้มนั้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาใบหน้าใหญ่ หน้ากว้าง อันเกิดจากไขมัน ซึ่งไขมันที่สะสมอยู่บริเวณนั้น ไม่สามารถขจัดให้หายไปได้ด้วยการลดน้ำหนัก ต้องทำศัลยกรรมผ่าตัดไขมันเฉพาะจุดเท่านั้น จึงจะทำให้หน้าเรียวเล็กอย่างที่ต้องการได้

ดูรีวิวศัลยกรรมจากคลินิกต่างๆ ได้ที่ https://mashare.com